Các loại phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật

phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật

phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật

CÁC LOẠI PHỤ KIỆN SÀN GỖ KỸ THUẬT

phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật
Chúng tôi muốn giới thiệu chi tiết phụ kiện chính giúp bạn lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật hoàn hảo hơn. Các loại phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới độ thẩm mỹ, độ bền và sự tiện ích của sàn gỗ
Chi tiết bài viết
CÁC LOẠI PHỤ KIỆN SÀN GỖ KỸ THUẬT

Chúng tôi muốn giới thiệu chi tiết phụ kiện chính giúp bạn lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật hoàn hảo hơn. Các loại phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới độ thẩm mỹ, độ bền và sự tiện ích của sàn gỗ. Các phụ kiện chính mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây đó là foam bạc, keo dán sàn gỗ, len, nẹp.

 

1. Foam bạc

Lớp nền của bạn đã cung cấp một bề mặt mịn và phẳng để lắp đặt sàn gỗ cứng, vậy tại sao bạn cần một lớp lót? Thông thường trong quá trình lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật, các kỹ thuật viên cần sử dụng lớp foam bạc lót phía dưới. Lớp foam bạc là rào cản độ ẩm quan trọng, ngăn chặn gỗ bị cong vênh hoặc ngăn các thiệt hại do nước, độ ẩm gây nên. Chúng cũng cung cấp các khả năng cách âm, ngăn chặn sự vang vọng khi bước chân lên, cách nhiệt, giữ cho sàn thoải mái hơn khi đi chân trần.

 

 

2. Keo cố định sàn gỗ 

Keo dán sàn gỗ dùng để chỉ một loại phương pháp được sử dụng để cố định các tấm ván sàn với nhau hoặc cố định xuống sàn nhà. Các vật liệu gỗ thường phải sử dụng keo dán, sự kết dính của keo dán làm hạn chế các hư hại về sàn gỗ.

Tùy thuộc vào nơi bạn đang lắp đặt sàn nhà, có thể yêu cầu một loại chất kết dính sàn khác nhau. Những khu vực đặc biệt như nhà bếp, tầng hầm nên sử dụng những loại ko đặc biệt, độ kết dính cao hơn, hoặc khi bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên truyền thống thì loại keo bạn sử dụng cũng khác so với keo sử dụng cho sàn gỗ kỹ thuật, gỗ công nghiệp.

 

 

3. Len

Len chân tường, còn được gọi là phào chỉ, là những thanh ván chạy quanh phần thấp nhất của một bức tường. Thông thường, mục đích sử dụng của chúng bao phủ các kẽ hở giữa sàn và bề mặt tường.

Một chức năng khác của ván chân tường là hoạt động như một lớp bảo vệ cho tường khỏi sự mài mòn, va đập từ đồ đạc… Chúng cũng có thể được sử dụng để che giấu các cạnh tường hoặc những khuyết điểm khó coi để làm cho sự kết nối giữa tường và sàn trở nên đồng đều và gọn gàng hơn. Chúng có thể được sử dụng chỉ cho một mục đích là trang trí vì thanh gỗ len được thiết kế và cách điệu sao cho độ thẩm mỹ cao nhất. Len tường cũng rất đa dạng mẫu mã và màu sắc, cũng không khó khăn để bạn lựa chọn màu len tường phù hợp với nền nhà.

Về phần lắp đặt, thanh len này thường được cố định vào tường bằng đinh, ốc vít, keo dán…)

 

 

4. Nẹp

Nẹp hay còn gọi là phào nẹp là phụ kiện dùng để trang trí hoàn thiện sàn gỗ. Nẹp sàn gỗ có nhiều loại như nẹp kết thúc dùng để kết thúc , nẹp nối sàn, nẹp cao thấp…và vật liệu chủ yếu được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Nẹp thường được cố định vào sàn bằng keo dán.

 

 

Tới đây thì bạn có thể hiểu thêm về các loại phụ kiện sàn gỗ kỹ thuật, hi vọng những khái niệm cơ bản này sẽ giúp bạn phần nào hình dung được khi lựa chọn phương án lắp đặt sàn gỗ cho căn nhà của mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top