CÁCH HÔ BIẾN MỘT KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN

KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN

KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN

CÁCH HÔ BIẾN MỘT KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN

KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN
Mặc dù một căn hộ nhỏ gọn và đơn giản nhưng bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều để sắp xếp nội thất sao cho phù hợp và không bị chật chội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý thêm những cách bạn có thể hô biến một không gian nhỏ trở nên rộng lớn hơn, ngăn nắp hơn và ấm cúng hơn.
Chi tiết bài viết
CÁCH HÔ BIẾN MỘT KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG LỚN HƠN

Căn hộ, chung cư là xu hướng của các cư dân hiện nay. Ở chung cư bạn sẽ có thể sử dụng các tiện ích được tích hợp chung ở một nơi như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên... Một căn hộ nhỏ so với một ngôi nhà sẽ dễ quản lý hơn và chúng ta có thể tận dụng được triệt để những không gian trong nhà. Nhiều người chọn một căn hộ chung cư thay vì một ngôi nhà vì những lý do sau:

 

-  Với một căn hộ chung cư, một được phục vụ và chăm sóc một cách tốt hơn, việc của bạn là chỉ cần trả phí cho ban quản lý chung cư để bảo trì cần thiết trong khu vực xung quanh.

-  Chi phí bỏ ra để mua một căn hộ rẻ hơn nhiều so với một ngôi nhà.

-  Các cư dân sống bên cạnh nhau mang lại cảm giác gần gũi.

 

Mặc dù một căn hộ nhỏ gọn và đơn giản nhưng bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều để sắp xếp nội thất sao cho phù hợp và không bị chật chội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý thêm những cách bạn có thể hô biến một không gian nhỏ trong căn hộ của bạn ngăn nắp hơn, ấm cúng hơn và khiến nó cảm thấy lớn hơn nhiều so với thực tế.

 

Một số mẹo để làm cho không gian nhỏ trong căn hộ của bạn trông lớn hơn

 

Sử dụng màu sắc tươi sáng

Nhiều người sẽ thích màu sắc trầm tối. Tuy nhiên, chúng làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn. Với các màu nhạt như xám nhạt, xanh nhạt, kem và trắng, bạn có thể duy trì cảm giác thoáng đãng hơn. Màu sắc tươi sáng làm sáng căn phòng và tạo cảm giác không gian trở nên rộng lớn hơn.

 

 

Sử dụng gương

Gương là cách tuyệt vời để làm cho không gian trở nên rộng lớn hơn. Tất nhiên, bạn không cần phải thiết kế mọi bề mặt tường bằng gương, bạn có thể giải quyết bằng một chiếc gương dài và đặt nó vào một bức tường lớn trong phòng. Bạn cũng có thể chọn một cặp gương nhỏ để tạo ra một bức tường độc đáo.

 

 

Cửa sổ hướng ra ngoài

Bạn có thể làm khung cửa sổ hướng ra này mà không có rèm che chắn, chỉ để trống cửa sổ. Điều này sẽ mang lại cho căn phòng của bạn cảm giác về chiều sâu trong đồng thời tiết lộ khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Nếu bạn cần một chút riêng tư trong phòng, bạn có thể sử dụng rèm trắng trong suốt. Điều này sẽ tạo ra một cảm giác thoáng mát và cũng giữ được sự riêng tư trong phòng của mình.

 

Thiết kế nguồn ánh sáng

Mắt thường bị hút bởi ánh sáng và ánh sáng làm nổi bật sự vật trong không gian nhà. Đèn trên cao thu hút sự chú ý lên trần nhà trong khi đèn đứng góc sẽ làm nổi bật kích thước của không gian. Bạn nên sắp xếp các tùy chọn ánh sáng đa dạng xung quanh phòng. Chẳng hạn, bạn có thể treo đèn trên tường, đèn bàn nhỏ để làm nguồn sáng trong phòng.

 

TV

Nếu phòng khách của bạn nhỏ, hãy xem xét một chiếc tivi. Điều này sẽ giải phóng không gian trên sàn nhà. Bạn cũng có thể có một kệ nổi dưới TV để chứa các vật dụng và các thiết bị truyền hình ngay trên kệ.

 

 

Rèm dài, trần cao

Ngay cả khi cửa sổ của bạn không lớn, bạn vẫn có thể làm một tấm rèm cửa dài. Treo rèm sát trần nhà và chọn thêm rèm dài. Nó sẽ làm cho trần nhà của bạn xuất hiện cao hơn và tạo cảm giác không gian lớn hơn.

 

Suy nghĩ khác đi

Bạn thường nghĩ rằng bạn cần đồ nội thất nhỏ để trang trí một không gian nhỏ, nhưng nó hoàn toàn ngược lại. Một khung nội thất chính, duy nhất, như một băng ghế dài, sẽ làm cho không gian của bạn mở nhưng vẫn cảm thấy ngăn nắp.

 

Một số ví dụ điều chỉnh phòng tạo cảm hứng

Chúng tôi đã gợi ý các mẹo để làm cho không gian nhỏ của bạn trông rộng hơn, chúng tôi có sưu tập một số ví dụ thực tế vận dụng những gợi ý trên để điều chỉnh phòng tạo cảm hứng trang trí phòng của bạn để không gian rộng hơn.

 

Ví dụ 1: Thu nhỏ Bàn ăn của bạn

Những chiếc bàn tròn nhỏ không chỉ dành cho những bữa sáng. Chỉ cần rời khỏi bàn ăn lớn và có một bữa ăn tròn thu nhỏ và có thêm không gian để chơi.

 

 

Ví dụ 2: Gắn TV

Những thiết bị truyền thông, giải trí thường chiếm không gian không cần thiết trong một phòng khách nhỏ. Thay vào đó, hãy gắn tivi của bạn phía trên tường để lấy lại không gian cần thiết trên sàn nhà của bạn.

 

 

Ví dụ 3: Hệ thống kệ bàn treo tường

Bạn có thể tạo một không gian làm việc ngay cả với không gian nhỏ. Làm thế nào để bạn đạt được điều này? Chỉ cần thiết kế một hệ thống bàn gắn tường! Bạn cũng có thể có các kệ gắn phía trên bàn treo tường để có không gian lưu trữ rộng rãi hơn. Những thứ này sẽ chiếm ít không gian hơn và làm cho căn phòng của bạn trông rộng rãi hơn.

 

 

Ví dụ 4: Sử dụng sofa kết hợp giường ngủ

Bằng cách thêm một chiếc sofa kết hợp với giường ngủ trong phòng, kích thước phòng ngủ của bạn sẽ tăng gấp đôi kích thước. Trong trường hợp bạn không có phòng dành riêng cho khách, điều này có thể sử dụng ngay trong phòng khách.

 

 

Ví dụ 5: Tạo các khu riêng biệt

Bước đầu tiên là liệt kê mọi thứ bạn làm trong không gian của bạn: nghỉ ngơi, sinh hoạt, làm việc và thư giãn.  Bước tiếp theo là tạo các vùng riêng biệt cho từng hoạt động này. Tạo các khu vực với ghế và bàn, sơn hoặc rèm. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông ngăn nắp và rộng rãi hơn.

 

 

Ví dụ 6: Nội thất làm nhiệm vụ kép

Bạn có thể đầu tư vào các mảnh đồ nội thất phục vụ nhiều chức năng. Chẳng hạn, bạn có thể lấy một chiếc bàn có chức năng như bàn ăn cũng như bàn làm việc. Bạn cũng có thể xem xét một chiếc ghế sofa có thể hoạt động như một chiếc giường khách. Bạn có thể mua các hình khối đóng vai trò là bàn cà phê của bạn và là ghế phụ khi bạn có khách.

 

 

Ví dụ 7: Đánh lừa thị giác

Đây là thủ thuật lâu đời nhất trong sách thiết kế. Tận dụng tốt gương. Chúng làm cho không gian cảm thấy thoáng hơn, nhẹ nhàng hơn và lớn hơn.

 

 

Ví dụ 8: Sử dụng đồ đạc lớn hơn (nhưng ít hơn)

Điều này có vẻ mâu thuẫn nhưng trang bị một không gian nhỏ với một vài mảnh đồ nội thất quy mô lớn thay vì hỗn hợp các mảnh đồ nội thất cỡ nhỏ có thể làm cho không gian cảm thấy tráng lệ.

 

 

Ví dụ 9: Sử dụng màu trung tính

Cung cấp cho căn phòng của bạn một cái nhìn bình tĩnh, pha trộn để làm cho nó cảm thấy rộng rãi hơn nó thực sự dễ dàng. Thêm các họa tiết và hoa văn nhẹ nhàng để liên kết các vùng không gian với nhau.

 

 

Ví dụ 10: Tùy chỉnh không gian lưu trữ

Thiết kế các ngóc ngách lưu trữ cho các nhu cầu cụ thể của bạn sẽ sử dụng hiệu quả mọi không gian có sẵn. Khi các không gian lưu trữ là một phần của các bức tường của bạn, bạn có thể vừa trang trí và sắp xếp đồ đạc dễ dàng.

 

 

Ví dụ 11: Thêm kính

Hãy sáng tạo và phá bỏ các bức tường, hoán đổi cửa rắn thành cửa sổ hoặc cửa kính. Điều này sẽ mở ra cảnh quan.

 

 

Ví dụ 12: Tùy chỉnh theo từng không gian

Bạn thực sự không cần phải đưa tất cả mọi thứ vào nhà. Càng tối giản càng tốt; bởi vì không có gì làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn bằng việc bừa bộn.

 

 

Kết luận

Bạn hãy thử vận dụng một số lời khuyên và xem căn phòng của bạn trở nên đẹp và rộng rãi hơn không nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top