cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

sàn gỗ tự nhiên

CÁCH LẮP ĐẶT SÀN GỖ TỰ NHIÊN, SÀN GỖ KỸ THUẬT

sàn gỗ tự nhiên
Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ, giảm thiểu chi phí và thời gian bảo trì, bảo dưỡng sàn gỗ. Ngoài việc sử dụng sàn gỗ đúng cách thì phương pháp thi công lắp đặt là một trong những tiêu chí quan trọng để bảo vệ sàn gỗ. Có nhiều cách lắp đặt sàn gỗ nhưng theo kinh nghiệm thì chúng tôi đúc kết qua các bước sau.
Chi tiết bài viết
CÁCH LẮP ĐẶT SÀN GỖ TỰ NHIÊN, SÀN GỖ KỸ THUẬT

Công tác kiểm tra trước khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

Bề mặt sàn chuẩn bị lắp (sàn bê tông) phải phẳng, những điểm lồi lõm trên cùng bề mặt sàn phải chênh nhau không quá 3mm trên tổng chiều dài 2m sàn và phải sạch. Sàn gỗ có thể lắp đặt được trên nền nhựa, nền gạch hoặc sàn gỗ. Không được tiến hành lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật trong những trường hợp sau đây:
+ Với sàn bê tông mới, phải để cho sàn có đủ thời gian khô hoàn toàn.
+ Đối với sàn có lớp thảm dày, cần phải dỡ bỏ lớp thảm và các lớp lót trước khi lắp sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật.
+ Phải tiến hành kiểm tra để chắc chắn các tấm gỗ đảm bảo cố định với mặt sàn bên dưới, kiểm tra những góc khuyết của sàn trước khi lắp đặt sàn.

Những điều kiện bắt buộc trước khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

Không lắp đặt sàn gỗ tự nhiên ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, phòng giặt đồ, những phòng có ống dẫn nước chảy qua.

Nên sử dụng dụng cụ đo độ ẩm để công tác kiểm tra trước khi lắp sàn được chính xác:

+ Nhiệt độ không khí trong phòng : > 18 độ C

+ Nhiệt độ bề mặt sàn  : > 15 độ C

+ Độ ẩm : < 75%
Bề mặt sàn phải đủ độ cứng, sạch và khô, những mảnh vụn trên sàn bê tông kể cả những hạt cát nhỏ phải được quét dọn sạch tránh gây ra những âm thanh khó chịu trong quá trình lắp đặt sàn.

Những tấm ván phải được giữ nguyên trong hộp và được đặt trong phòng khoảng 12h để ván kịp thích nghi với nhiệt độ trong phòng ( 15oC hoặc hơn thế nữa), khoảng cách tối thiểu của hộp gỗ với tường là 0,5m để ngăn nhiệt độ và độ ẩm từ tường có thể làm hỏng gỗ.

Cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

Một sàn gỗ tự nhiên sẽ gây ấn tượng đẹp nhất khi các tấm ván được lát theo chiều dài từ nguồn ánh sáng rọi vào.Trong trường hợp diện tích phòng hay hành lang quá hẹp, một lời khuyên từ các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi là bạn nên lát những tấm ván theo chiều dọc song song với tường.

Với những bề mặt sàn thông thường như sàn gạch, sàn bê tông hay bề mặt sàn cứng tương tự một lớp foam xốp dày 0,3mm được trải trên bề mặt sàn như là một lớp chống ẩm.

Bắt đầu lắp đặt từ bên góc tay trái của tường. Lắp những tấm ván lại với nhau thành một hàng đầu tiên theo đường thẳng. Quay những tấm ván có hèm âm về phía tường.

Nếu tường không được thẳng hay bạn muốn bề rộng của ván được cân xứng, dùng bút kẻ chuyên dụng kẻ một đường trên ván song song với tường, cắt bỏ phần không thẳng trên ván theo đường vừa kẻ. Kiểm tra khoảng cách tối thiểu là 5mm giữa hàng đầu tiên với tường đã chính xác chưa.

Sau khi đã cắt phần ván thừa của hàng đầu tiên, sử dụng phần ván vừa cắt để bắt đầu cho hàng thứ hai (hàng kế tiếp). Sau khi đã lắp được khoảng hai hộp gỗ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn trên toàn bộ bề mặt sàn. Tiếp tục lắp ván theo thứ tự từ trái qua phải cho đến hàng cuối cùng. Các khe hở tối thiểu ở tường, ngưỡng cửa, ống dẫn hay các vật cố định khác phải là 5mm.

Cần lưu ý trong quá trình lắp đặt sàn, không được sử dụng búa thông thường đóng trực tiếp vào ván, nên sử dụng búa chuyên dụng (búa cao su) để tiến hành quá trình lắp đặt.

Vệ sinh sau khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật

Dùng thảm ở cửa ra vào tránh việc mang bụi bẩn làm mài mòn sàn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top