Sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật

KHÍ HẬU TRONG NHÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SÀN GỖ KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật thường có khả năng chống lại những thay đổi khí hậu cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên truyền thống. Các điều kiện môi trường lý tưởng cho bạn thường cũng thích hợp cho sàn gỗ của bạn. Từ đó chúng tôi xem xét kỹ hơn về mức ảnh hưởng của khí hậu trong nhà lên sản phẩm của mình.
Chi tiết bài viết
KHÍ HẬU TRONG NHÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SÀN GỖ KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Khi trời nóng ẩm cơ thể chúng ta đổ mồ hôi. Khi trời lạnh da chúng ta khô đi. Khi điều kiện môi trường thay đổi thì cơ thể chúng ta phản ứng lại với những thay đổi đó. Từ đó chúng tôi xem xét kỹ hơn về mức ảnh hưởng của khí hậu trong nhà lên sản phẩm của mình. Mặc dù sàn gỗ kỹ thuật Horme là thành phẩm được làm từ thân cây nhưng chúng vẫn phản ứng với nhiệt độ và độ ẩm giống như cơ thể con người. Sàn gỗ kỹ thuật thường có khả năng chống lại những thay đổi khí hậu cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên truyền thống. Các điều kiện môi trường lý tưởng cho bạn thường cũng thích hợp cho sàn gỗ của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nhà sản xuất sàn gỗ xác định rằng sản phẩm chỉ có thể được lắp đặt trong nhà và trong một môi trường ổn định, được bảo dưỡng đúng cách. Điều này có nghĩa là, để sàn nhà thể hiện được đúng chức năng của nó thì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng phải được giữ ổn định. Phạm vi này có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại sàn gỗ. Chúng tôi khuyến nghị nhiệt độ từ 15-27 độ C với độ ẩm tương đối trong khoảng 35-60%.

 

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn không cung cấp cho sàn gỗ một điều kiện phù hợp? Sàn gỗ của bạn sẽ phản ứng, giống như cơ thể chúng ta làm khi chúng ta chịu các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nếu bạn bỏ bê sàn nhà trong một khoảng thời gian ngắn, nó thường sẽ không có quá nhiều thiệt hại và có khả năng sẽ tự phục hồi. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục không chăm sóc sàn nhà trong khoảng thời gian dài, nó có thể bị hư hỏng vĩnh viễn. Thiệt hại do điều kiện môi trường sẽ không được bảo hành, và trách nhiệm hoàn toàn là ở chủ nhà.

Nhiệt độ lý tưởng: 15-27 độ C - Nhiệt độ nguy hiểm: Trên 30 độ C

Độ ẩm tương đối lý tưởng: 35-60% - Độ ẩm tương đối nguy hiểm: Trên 80% / Dưới 25%

Các tình huống hàng đầu gây ra thiệt hại do khí hậu:

Ngôi nhà không được giám sát trong thời gian dài

Khi bạn xa nhà trong một thời gian dài và không có sự kiểm soát khi hậu nào. Điều này có thể xảy ra vào mùa hè, khi không có hành động nào được thực hiện để giữ cho ngôi nhà mát mẻ, nhiệt độ có thể đạt tới 30-45 độ C có thể gây bất lợi cho sàn gỗ kỹ thuật.

 

 

Không đủ thông gió

Việc thông gió không đủ có thể dẫn đến độ ẩm cao, trong khi thông gió quá nhiều trong điều kiện độ ẩm thấp có thể dẫn đến môi trường quá khô. Các vị trí có độ ẩm cao trong nhà như nhà bếp, phòng giặt sấy và phòng tắm phải luôn được thông gió. Những ngôi nhà mới hơn thường ẩm hơn vì chúng được thiết kế để giữ nhiệt tốt.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Thường xảy ra khi nhiệt độ trong phòng rất thấp bạn trở về nhà và làm nóng máy điều hòa ngay để sưởi ấm nhà càng nhanh càng tốt. Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây ra co ngót và nên tránh bằng mọi giá. Các giải pháp đó là tăng nhiệt độ dần dần khi bạn bật lại lại điều hòa. Thậm chí tốt hơn nếu bạn có thể điều khiển hệ thống sưởi và làm mát của bạn từ xa.

Điều kiện thời tiết ngoài trời

Ngoài những tình huống đã nói ở trên, nơi ánh nắng mặt trời chiếu vào sàn nhà tối màu có thể dẫn đến việc sàn bị nóng quá mức. Thời tiết ngoài trời rất nóng hoặc rất lạnh kết hợp với bất kỳ yếu tố khí hậu bất lợi nào trong nhà có thể rất nguy hiểm.

Sự giãn nở

Khi độ ẩm tăng, sàn gỗ sẽ bị giãn nở. Sự giãn nở này cần được tính toán ở giai đoạn cài đặt bằng cách để lại những khoảng trống xung quanh chu vi của một tầng, thường được che giấu bằng các len, nẹp chân tường. Nếu điều kiện trở nên quá ẩm, sàn có thể giãn nở ra ngoài các khoảng trống cho phép, và có thể to hơn so với diện tích cho phép, điều này dẫn đến việc cong vênh. Khi độ ẩm trở lại bình thường, sàn có thể co lại, nhưng nó có thể bị hư hỏng cục bộ. Trong trường hợp nghiêm trọng, sàn có thể cần phải được thay thế hoàn toàn.

Nguyên nhân phổ biến:

- Làm nóng hoặc làm mát quá mức từ điều hòa không khí

- Thông gió không đủ

- Điều kiện thời tiết nóng hoặc ẩm ngoài trời

Làm thế nào để chống lại nó:

- Chỉ sử dụng điều hòa không khí loại lạnh

- Sử dụng máy hút ẩm

- Để cửa mở trong nhà để không khí lưu thông

- Sử dụng quạt hút trong phòng giặt và phòng tắm

- Mở cửa sổ (chỉ khi điều kiện ngoài trời nằm trong phạm vi cho phép)

Co ngót

Khi sàn trở nên quá khô, nó sẽ co lại và những khoảng trống có thể xuất hiện giữa các thanh sàn gỗ. Trong trường hợp nghiêm trọng, bản thân các tấm ván có thể bị nút tét - thiệt hại là vĩnh viễn. Khi độ ẩm được đưa trở lại bình thường, khoảng cách thường sẽ biến mất.

Nguyên nhân phổ biến:

- Làm nóng hoặc làm mát quá mức từ điều hòa không khí

- Điều kiện thời tiết lạnh hoặc khô ngoài trời

Làm thế nào để chống lại nó:

- Chỉ sử dụng điều hòa (loại lạnh) khi cần thiết

- Sử dụng máy tạo độ ẩm

- Để cây cối trong nhà - chúng thêm độ ẩm cho không khí

Đầu tư vào máy đo độ ẩm

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào thiết bi đo độ ẩm với chi phí không quá cao, nếu bạn quan tâm đến việc chăm sóc sàn gỗ của bạn. Bạn nên giữ nó ở một nơi phù hợp, tránh ánh nắng trực tiếp để đảm bảo để có được kết quả chính xác.

 

 

Tóm lại - Khí hậu trong nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến sàn gỗ của bạn và bắt buộc bạn phải có biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sàn gỗ khỏi các điều kiện khắc nghiệt nếu không sàn gỗ có thể sẽ bị thiệt hại vĩnh viễn. Nếu bạn nhận thấy khí hậu hoặc sàn gỗ của bạn thay đổi, hãy hành động để kiểm soát các điều kiện khí hậu trong nhà của bạn - đừng bỏ bê sàn gỗ cho đến khi quá muộn. Hãy nhớ rằng, các điều kiện môi trường lý tưởng cho bạn thường cũng thích hợp cho sàn gỗ của bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top