NHỮNG NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ LÀM HƯ HẠI SÀN GỖ KỸ THUẬT CỦA BẠN

SÀN GỖ KỸ THUẬT

SÀN GỖ KỸ THUẬT

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ LÀM HƯ HẠI SÀN GỖ KỸ THUẬT CỦA BẠN

SÀN GỖ KỸ THUẬT
Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao đến không ngờ và có thể chịu đựng nhiều tác động từ bên ngoài. Vật liệu này được biết đến và tồn tại trong một khoảng thời gian rất dài, và một khi lắp sàn mới, các bạn đều mong muốn có thể giữ được vẻ đẹp và sự bền bỉ trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, có 3 yếu tố chính có thể khiến sàn gỗ nhanh bị hư hại và bạn buộc phải thay sàn mới.
Chi tiết bài viết
NHỮNG NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ LÀM HƯ HẠI SÀN GỖ KỸ THUẬT CỦA BẠN

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao đến không ngờ và có thể chịu đựng nhiều tác động từ bên ngoài. Vật liệu này được biết đến và tồn tại trong một khoảng thời gian rất dài, và một khi lắp sàn mới, các bạn đều mong muốn có thể giữ được vẻ đẹp và sự bền bỉ trong nhiều năm tới.
Tuy nhiên, có 3 yếu tố chính có thể khiến sàn gỗ nhanh bị hư hại và bạn buộc phải thay sàn mới.

 

 

1. Độ ẩm

Độ ẩm vượt mức được coi là kẻ thù số một của sàn gỗ. Hầu hết các vật liệu được làm từ gỗ sẽ bị thiệt hại khi bị giãn nở do độ ẩm. Sàn gỗ bị cong vênh, bị biến dạng lõm hoặc lồi hoặc lỏng lẻo đều do gặp vấn đề về độ ẩm. Độ ẩm còn góp phần tạo điều kiện cho mối mọt phát triển.

Ngoài việc, các sản phẩm ván sàn đạt tiêu chuẩn về độ ẩm thì các bạn cần phải đảm bảo được độ ẩm trong nhà của mìnhbiện pháp xử lý trước khi sàn được lắp đặt. Sàn gỗ được lắp đặt đúng cách, nó có thể tồn tại rất lâu, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng sàn gỗ của mình sau khi được lắp đặt phải đạt được độ ẩm tiêu chuẩn.

 

2. Nhiệt độ

Giống như độ ẩm, nhiệt độ cao có thể khiến sàn gỗ nở rộng, hoặc nhiệt độ quá thấp cũng có thể khiến nó co lại điều này có thể gây ra những khoảng trống giữa các thanh gỗ trên cùng một bề mặt sàn. Muốn ngăn nhiệt quá mức làm khô mặt sàn, bạn cần đảm bảo rằng nhiệt độ của ngôi nhà được giữ ở mức ổn định nhất có thể.

 

3. Các tiếp xúc lên bề mặt sàn

Liên tục có những đồ vật nặng rơi trên sàn hoặc sự ma sát mạnh giữa đồ vật nhọn và bề mặt sàn cũng là những nguyên nhân gây tổn hại đến sàn gỗ. Đối với sàn gỗ kỹ thuật có khả năng chống chịu va đập cao và rất chắc chắn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ để sàn liên tục chịu những va đập mạnh như vậy. Sử dụng sàn gỗ một cách tinh tế sẽ kéo dài tuổi thọ của sàn thêm đáng kể

Nếu bạn muốn sàn gỗ kỹ thuật của bạn tồn tại tht lâu thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp và giữ cho sàn của bạn trong tình trạng tốt. Sàn gỗ cần được giữ không có độ ẩm và nó cũng cần được giữ ở nhiệt độ thích hợp.

Cần lưu ý thêm là giữ cho bề mặt sạch sẽ cũng là một phương pháp tốt để kéo dài thời gian sử dụng. Sàn gỗ bẩn có nhiều khả năng hư hỏng và thu thập độ ẩm hơn sàn gỗ được làm sạch một cách thường xuyên.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top