SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ?

ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật là sàn gỗ được con người khai thác từ gỗ thiên nhiên và qua quá trình gia công, ngâm tẩm và sấy ở nhiệt độ thích hợp, loại bỏ nước tự do và nước thấm trong gỗ để thành tấm ván hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ dùng để lát sàn.
Chi tiết bài viết
SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

Sàn gỗ kỹ thuật là gì?

Sàn gỗ kỹ thuật là loại sàn gỗ được con người khai thác từ gỗ thiên nhiên và qua quá trình gia công, ngâm tẩm và sấy ở nhiệt độ thích hợp, loại bỏ nước tự do và nước thấm trong gỗ để thành tấm ván hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ dùng để lát sàn. Sàn gỗ kỹ thuật được sử dụng để lát sàn nhà, các công trình ngoài trời, ốp tường,… Gỗ để làm sàn gỗ kỹ thuật là những loại gỗ quý có bề mặt cứng, chịu lực tốt , chống ma sát , mài mòn cao như gỗ gõ, gỗ cẩm lai, đinh hương , giáng hương…

Trước kia, sàn gỗ kỹ thuật được sơ chế thô sơ, kiểu sáng màu sắc tự nhiên của gỗ nhưng tính thẩm mỹ không cao. Hiện nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, sàn gỗ kỹ thuật có chủng loại gỗ khác nhau, sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật đa dạng hơn, phong phú hơn với nhiều tính năng hơn trước kia.

Đặc điểm của sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay được sản xuất theo công nghệ mới với nhiều đặc điểm nổi bật, hạn chế những ưu điểm mà trước kia không khắc phục được.

Ưu điểm của sàn gỗ kỹ thuật

– Đẹp tự nhiên: Do được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, Sàn gỗ kỹ thuật vẫn luôn giữ được các vân gỗ tự nhiên với nhiều kiểu vân gỗ đa dạng. Ngoài ra, người sử dụng có thể thực hiện tạo hoa văn nghệ thuật tùy ý lên bề mặt gỗ để tăng tính thẩm mỹ cho sàn gỗ.

– Chất liệu gỗ tốt: Sàn gỗ kỹ thuật được làm từ các loại gỗ quý có tuổi thọ cao,chất liệu gỗ cứng, đồng đều và được ngâm tẩm kĩ nên hạn chế được sự ăn mòn, oxi hoá khi dùng trong môi trường ẩm ướt và bền trong môi trường khô ráo.

– Bề mặt sàn gỗ được sơn phủ bởi lớp sơn UV, tạo bề mặt sàn luôn sáng đẹp, giữ được màu sắc tự nhiên hài hoà của gỗ, đồng thời làm tăng khả năng chống ẩm bề mặt gỗ, chống mối mọt, hạn chế trầy xước, cháy trên bề mặt và sàn gỗ chịu nước tốt.

– Sàn gỗ kỹ thuật hoàn toàn không có độc tố gây hại cho con người cũng như đối với môi trường, thay vào đó sàn gỗ kỹ thuật có khả năng tự điều hòa không khí, không thải chất độc hại ra môi trường, đồng thời có thể hấp thụ các chất khí độc do các vật dụng khác tiết ra, vì vậy có thể sử dụng sàn gỗ kỹ thuật trong những không gian kín như phòng ngủ để điều hòa không khí trong phòng. Với khả năng tự điều hòa không khí, sàn gỗ kỹ thuật luôn cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi tiếp xúc.

– Khả năng cách nhiệt, cách điện, an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm của sàn gỗ kỹ thuật

– Sàn gỗ dễ bị hỏng bởi các sinh vật phá hoại gỗ như mục nát, mối mọt do con mối, mọt đục. Mặc dù đã qua ngâm tẩm và sấy khô nhưng khả năng bị mối mọt chỉ có thể hạn chế  nhưng không loại bỏ được hoàn toàn. Khi sàn gỗ kỹ thuật bị mối mọt, ẩm ướt thì thường bốc mài gây khó chịu cho con người.

– Tính đàn hồi thấp nên sàn gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, dãn nở khi độ ẩm môi trường cao, ngược lại khi trời nóng thì hay co ngót tạo các khe hở gây mất thẩm mỹ.

Hiện  nay, sàn gỗ kỹ thuật trên thị trường đều là những sàn gỗ được làm từ gỗ quý tự nhiên được sản xuất với công nghệ cao, hạn chế được nhiều nhược điểm nhưng do giá thành khá cao nên số người sủ dụng. 

Hãy đến với HORME FLOORING nơi mà bạn có thể gửi gắm không gian đẹp với sàn gỗ kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi cam kết 100% nguyên liệu là tự nhiên không lẫn tạp chất.

Trân trọng!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top