Sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật engineered

Sàn gỗ engineered

SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT

Sàn gỗ kỹ thuật
Sàn gỗ kỹ thuật (có tên gọi khác là sàn gỗ Engineered) nó được cấu tạo hoàn toàn từ 100% gỗ tự nhiên, được hình thành bởi nhiều lớp gỗ tự nhiên dán chồng lên nhau (tương tự như gỗ ép).
Chi tiết bài viết
SÀN GỖ KỸ THUẬT LÀ GÌ? SÀN GỖ KỸ THUẬT CÓ PHẢI LÀ SÀN GỖ TỰ NHIÊN KHÔNG?

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? Sàn gỗ kỹ thuật có phải là sàn gỗ tự nhiên không?

Nhiều khách hàng bị nhầm lẫn về sàn gỗ laminate so với sàn gỗ kỹ thuật. Vậy sàn gỗ nào là sàn gỗ tự nhiên? Sự khác biệt là gì?

Điều khẳng định đầu tiên đó là sàn gỗ laminate là sàn giả gỗ. Lớp bề mặt sàn gỗ laminate giống như gỗ tự nhiên nhưng nó được làm giả để trông giống thật. Sàn laminate được cấu tạo từ bột gỗ, keo và các thành phần phụ gia ép lại với nhau ở nhiệt độ cao, bề mặt được phủ một lớp film có hình dạng vân gỗ. Sản xuất ván sàn laminate trải qua rất nhiều công đoạn và trông khá thật nhưng khi bạn đi trên đó, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt của laminate và sàn tự nhiên.

Sàn gỗ kỹ thuật (có tên gọi khác là sàn gỗ Engineered) nó được cấu tạo hoàn toàn từ 100% gỗ tự nhiên, được hình thành bởi nhiều lớp gỗ tự nhiên ép chồng lên nhau (tương tự như gỗ ép). Sàn gỗ kỹ thuật là một thuật ngữ làm cho khách hàng dễ lầm tưởng là sàn laminate giả gỗ, nhưng hãy tin rằng sàn gỗ kỹ thuật thật sự là sàn gỗ tự nhiên.

 

 

Ưu điểm của sàn kỹ thuật:

- Được cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên, không độc tố Formaldehyde, tạo cảm giác thoải mái và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Các lớp gỗ được chồng lên vuông góc với nhau, nên sàn gỗ kỹ thuật hạn chế tối đa được sử giãn nở, bề mặt sàn vẫn liên kết chặt chẽ với nhau sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

- Dù bạn có tin hay không, nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật tốt hơn và ổn định hơn so với các loại tự nhiên truyền thống.

- Một số loại sàn gỗ kỹ thuật có thể được lắp đặt ở môi trường nhiệt độ cao. (Sàn cần phải được kiểm định chặt chẽ và đảm bảo các tiêu chuẩn); điều này không thể xảy ra với bất kỳ sàn gỗ tự nhiên truyền thống hay sàn laminate nào.

- Với các tính năng mà sàn gỗ kỹ thuật đem lại thì mức giá của nó là rất hợp lý.

 

 

Nhược điểm của sàn gỗ kỹ thuật:

- Trong quá trình sản xuất sàn gỗ kỹ thuật đã sử dụng các phương pháp xử lý mối mọt tuy nhiên vì sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên và không sử dụng các chất độc hại vì vậy sàn kỹ thuật vẫn có khả năng bị mối mọt khi được lắp đặt ở các khu vực có độ ẩm cao. Để an tâm hơn khi sử dụng cần có các biện pháp xử lý mối mọt trước khi lắp.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top