Sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời

Tổng quan về sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời
Sàn gỗ ngoài trời là lựa chọn được tìm kiếm cao và đã trở nên cực kỳ phổ biến trong mười hoặc mười lăm năm qua, một khu vực thư giãn ngoài trời bằng gỗ là một tùy chọn tuyệt vời cho không gian bên ngoài nhà của bạn nhưng bạn cần phải lựa chọn đúng loại gỗ nếu không có thể sẽ phải gặp những vấn đề sau này
Chi tiết bài viết
TỔNG QUAN VỀ SÀN GỖ NGOÀI TRỜI

Một khu vực ăn uống hoặc thư giãn ngoài trời bằng gỗ là một tùy chọn tuyệt vời cho không gian bên ngoài nhà của bạn. Những phạm vi như sân trước nhà hoặc sân thượng, ngoài trồng cây ra bạn cũng có thể đặt bộ bàn ghế, hoặc nội thất sàn gỗ ngoài trời, kiểu sắp xếp này thực sự tận dụng tối đa không gian sống trong nhà. Sàn gỗ ngoài trời là lựa chọn được tìm kiếm cao và đã trở nên cực kỳ phổ biến trong mười hoặc mười lăm năm qua nhưng bạn cần phải lựa chọn đúng loại gỗ nếu không có thể sẽ phải gặp những vấn đề sau này.

 

Khó khăn của việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, như bạn có thể biết đó là sự biến động nhiệt độ và độ ẩm lớn mà sàn sẽ phải gánh chịu. Gỗ, về bản chất, là một sản phẩm nở ra hoặc co lại khi độ ẩm tăng hoặc giảm và phải đối phó với nhiệt độ cao và thấp trong ngày và theo mùa. Sự giãn nở lý tính này của gỗ này là hoàn toàn bình thường và được cho phép khi lắp sàn gỗ trong nhà. Tuy nhiên, ở ngoài trời, vì sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ có thể rất khắc nghiệt, vì vậy những loại gỗ dùng để lắp ngoài trời là những loại gỗ rất đặc biệt.

 

Hiện nay trên thị trường có 04 loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời phổ biến, chi tiết:

Xem thêm Các loại sàn gỗ kỹ thuật trong nhà phổ biến

 

Sàn gỗ Teak

Đây là loại được mọi người biết đến nhiều nhất khi vừa có thể sử dụng trong nhà và vừa sử dụng ngoài trời. Hầu như gỗ Teak có xuất xứ từ các nước Myanmar, Lào, Việt Nam. Gỗ Teak có đặc tính chịu nước tốt, khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, ít nứt nẻ, cong vênh do bản thân gỗ Teak có một lớp dầu – chất bảo quản tự nhiên, đồng thời giúp gỗ Teak tránh được mối mọt hoặc các côn trùng khác gây hại. Gỗ Teak thường được dùng để đóng tàu, làm báng súng nên khi sử dụng sàn gỗ Teak ngoài trời, bạn không cần phải lo lắng nhiều. Tuổi thọ sàn gỗ teak ngoài trời trung bình được 50 năm.

Sàn gỗ Chò Chỉ

Sàn gỗ Chò chỉ có khả năng chịu nước tương đối, khi sử dụng có hiện tượng bị cong mo nhẹ ở bề mặt và theo thời gian sẽ nứt nhẹ bề mặt theo thớ gỗ. Tuy vậy, gỗ Chò chỉ cứng, chắc chắn, không bị mối, mọt.

Ưu điểm của sàn gỗ Chò Chỉ so với sàn gỗ Teak ngoài trời đó chính là sự đa dạng về quy cách và độ cứng. Gỗ Chò Chỉ cứng và nặng hơn gỗ Teak nhiều nên mang lại cảm giác chắc chắn hơn.

Sàn gỗ Ash

Gỗ Ash hay còn gọi là Tần Bì, cây Ash phát triển nhanh chóng, thích nghi với hầu hết mọi điều kiện và bảo trì thấp, tuỳ thuộc vào các mức độ nhiệt độ mà màu sắc gỗ Ash cũng trở nên đa dạng hơn. Gỗ Ash mềm, thớ gỗ to, vân gỗ lớn nhìn đẹp mắt nhưng dễ bị mối mọt, giãn nở. Sau quá trình sản xuất thành phẩm, sàn gỗ Ash thì hạn chế được khả năng mối mọt, co giãn nhưng với thời tiết nhiệt độ nóng ẩm của Việt Nam, sàn gỗ Ash dễ bị cong vênh hơn các loại gỗ ngoài trời khác.

Sàn gỗ Thông

Ở Việt Nam, rừng thông khá phát triển và có nhiều chủng loại tuy nhiên ít được sử dụng để làm thành phẩm, do nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi gỗ Thông chưa cao nên đa số gỗ Thông sản xuất ván sàn đều được nhập từ nước ngoài về. Cũng tương tự như gỗ Ash, Sàn gỗ Thông được sản xuất từ nguyên liệu gỗ Thông New Zealand hoặc thông nam mỹ. Đây là loại gỗ mềm, có nhiều mắt sống cũng như mắt chết, tuy nhiên quá trình sản xuất sẽ làm cho gỗ thông đẹp hơn. Giữa 2 loại sàn gỗ Thông và Ash, sàn gỗ Ash tốt và bền hơn sàn gỗ Thông.

Điều kiện lý tưởng hơn nữa là sàn của bạn cần bổ sung một lớp hoàn thiện nữa sẽ làm cho sàn gỗ ngoài trời của bạn có khả năng chống nước tốt nhất có thể và nó cũng sẽ giúp nó chịu được ánh sáng mặt trời, ngay cả khi thời tiết mưa nhiều cũng không thể gây ra suy thoái trong gỗ.

Nếu bạn là người tiêu dùng, bạn sẽ chọn loại sàn gỗ ngoài trời nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline tư vấn miễn phí: 0911362036
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top