BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SÀN GỖ MÀU TỐI

10 tháng 06, 2020

Không thể phủ nhận rằng thiết kế sàn gỗ màu tối đang là xu hướng mới trong nội thất hiện đại. Tuy nhiên, ngoài vẻ đẹp sang trọng và tinh tế vốn có, nếu như không biết phối cùng thiết bị nội thất khác thì sàn gỗ màu tối sẽ làm không gian của bạn nhỏ và bí hơn. Dưới đây là một vài “tips” để bạn tham khảo nhằm có một không gian sống ưng ý.

thiết kế sàn gỗ màu tối

1. Bí Quyết Thiết Kế Sàn Gỗ Màu Tối:

1.1. Sơn tường màu sáng

Để sàn nhà màu tối không khiến nhà trông bị thu hẹp, sơn tường nhà màu sáng là một sự lựa chọn khá thông minh. Điều này nhằm đảm bảo tính cân bằng về màu sắc. Thật vậy, sàn nhà màu tối làm tương phản tường màu sáng, nhằm mang lại chút ánh sáng cần thiết cho căn phòng.

1.2. Đồ nội thất

Bạn nên sử dụng đồ nội thất có phần chân đế, đế cùng tông màu hoặc sáng hơn 1 tone so với sàn gỗ. Điều này nhằm tạo ra tính liền mạch đồng nhất trong trang trí nội thất và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Một lưu ý nhỏ là không nên dùng tông màu có chân quá sáng nhằm tạo tính tương phản, vì sàn gỗ nội thất vốn đã sang trọng rồi. Bạn có thể linh động kết hợp với đồ nội thất làm từ gỗ với nhiều tone màu như bàn ăn màu sẫm, ghế màu be, cùng thêm vài chậu cây xanh sẽ làm cho không gian thoáng đáng và thư thái hơn.

1.3. Sử dụng tấm thảm nổi bật, mới lạ

Nếu cái nhìn đơn sắc không phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng tới, thì việc khéo léo kết hợp với thảm sàn cũng là một yếu tố quan trọng. Sàn gỗ màu tối có nhược điểm là thu hẹp không gian sống, vì thể sử dụng một tấm thảm có màu sắc nổi bật hoặc hoa văn lạ không chỉ góp phần tăng thêm kích thước cho cho sàn nhà mà còn tạo cảm giác sinh động và dễ chịu.

1.4. Gam màu trung tính

Như đã đề cập trước đây, màu trắng không phải là lựa chọn tuyết vời nhất khi chúng ta sử dụng sàn nhà màu tối. Một cách tuyệt vơì để phối khi thiết kế nội thất là các gam màu trung tính. Ví như, màu sắc khác nhau của màu nâu và màu beige kết hợp với những chất liệu như da hoặc nhung có thể tạo ra cái nhìn sắc sảo hơn.

Xem thêm: 

2. Lưu Ý Khi Thiết Kế Sàn Gỗ Màu Tối: 

Sàn gỗ màu tối sẽ trở nên nổi bật hơn với phông tường trắng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng và có nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo đơn vị thi công hiểu rõ đặc tính và có thể lắp đặt sàn gỗ đẹp, phù hợp với nội thất và phong cách thiết kế của ngôi nhà.
  • Kết hợp cùng nội thất đẹp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn nội thất, có thể hỏi ý kiến của chuyên gia nội thất để có lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế sàn gỗ màu tối không chỉ tạo ra một không gian sang trọng mà còn khiến mặt sàn trông sạch sẻ hơn. Khi biết làm cân bằng màu sắc của các thiết bị nội thất, điều này nhằm giúp không gian của bạn trông ấm áp và phong cách hiện đại hơn.

bài viết liên quan

CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG?
Tin tức Kiến thức CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG? Có rất nhiều khách hàng lo lắng khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới trên nền nhà cũ.... 20 tháng 05, 2021
Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh?
Tin tức Kiến thức Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh? Ngoại trừ sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì sàn gỗ bị phồng lên hoặc bị cong vênh c... 11 tháng 05, 2021
SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ?
Tin tức Kiến thức SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ? Ngày nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng đã không còn... 07 tháng 05, 2021
TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO?
Tin tức Kiến thức TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO? Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nh... 26 tháng 04, 2021
CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN
Tin tức Kiến thức CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN Ngừng ngay hành động chọn sàn gỗ giá rẻ, vì rất có thể bạn đang đối diện với ngu... 09 tháng 04, 2021