CHỌN MUA SÀN GỖ PHÙ HỢP VỚI NHÀ BẠN

10 tháng 06, 2020

Bạn đang muốn chọn mua sàn gỗ nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Tự hỏi làm thế nào để chọn sàn gỗ phù hợp với nhà của bạn?

Nếu vậy, bạn có biết rằng chọn sàn gỗ là một khoản đầu tư tuyệt vời vì chúng rất bền, dễ lau chùi và có thể làm tăng đáng kể giá trị căn nhà của bạn. Cho dù bạn đang có ý định sữa chữa nhà, hoặc đang tìm kiếm sự thay đổi, tìm loại sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà của bạn là điều bắt buộc. Sở hữu vật nuôi, sống gần biển hoặc không gian nhà đều có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ những lợi thế của các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ công nghiệp và cách mà bạn sẽ chọn ra loại sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình.

chọn mua sàn gỗ

1. Chọn Mua Sàn Gỗ Khi Chưa Biết Chính Xác Nhu Cầu Là Gì? 

Đầu tiên hãy điểm qua các loại sàn gỗ phổ biến
Có ba loại sàn gỗ phổ biến nhất hiện nay là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ công nghiệp. Cả ba loại sàn đều có những ưu điểm và nhược điểm, tùy thuộc vào không gian nhà của bạn và mức độ lưu thông trên sàn sẽ phải chịu.
– Sàn gỗ tự nhiên solid (Nguyên thanh) là sàn gỗ mà mỗi bảng được làm bằng một ván gỗ duy nhất. Chúng thường dày 15 mm, nghĩa là chúng có thể được chà nhám, làm mới, tái sử dụng được nhiều lần.
Sàn gỗ kỹ thuật là loại sàn gỗ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại để ghép các lớp gỗ lại với nhau nhằm hạn chế tối đa sự giãn nở. Trong đó, lớp trên cùng là lớp gỗ Solid dày 3mm và dưới cùng dày 12mm gồm 9 lớp mỏng được dán chồng và đan xen nhau. Vì vậy khi lắp sàn gỗ kỹ thuật bề mặt giống 100% so với sàn gỗ tự nhiên Solid nhưng hạn chế được sự cong vênh, giãn nở do ảnh hưởng thời tiết.
– Sàn gỗ công nghiệp thông thường được cấu tạo gồm 3 lớp: lớp mặt là 1 lớp phim laminate giả vân gỗ, ở giữa là 1 lớp bột gỗ ép lại nhau bằng công nghệ HDF, lớp đáy thường là lớp cân bằng chống ẩm. Sàn gỗ công nghiệp có độ dày thấp hơn phổ biến là 8mm và 12mm.

2. Chọn Mua Sàn Gỗ Theo Phong Cách Thiết Kế Nhà Bạn:

Ngôi nhà không chỉ là nơi quay về nghỉ ngơi thư giản của gia chủ, đó còn là nơi thể hiện phong cách sống và tính cách. Những người trẻ tuổi năng động yêu thích sự tự do chắc chắn sẽ không thích những ngôi nhà thiết quá truyền thống với những gam màu cổ điển.

Sàn nhà là nền móng cho tất cả những vật dụng và nội thất bên trên. Do đó việc chọn sàn gỗ cần được quan tâm đặc biệt nhất.

Chọn mua sàn gỗ theo phong cách đôi khi sẽ khó khăn nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm. Do đó hãy tìm một đơn vị tư vấn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911411612-0911362036, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sàn gỗ đẹp và phù hợp nhất.

bài viết liên quan

CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG?
Tin tức Kiến thức CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG? Có rất nhiều khách hàng lo lắng khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới trên nền nhà cũ.... 20 tháng 05, 2021
Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh?
Tin tức Kiến thức Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh? Ngoại trừ sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì sàn gỗ bị phồng lên hoặc bị cong vênh c... 11 tháng 05, 2021
SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ?
Tin tức Kiến thức SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ? Ngày nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng đã không còn... 07 tháng 05, 2021
TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO?
Tin tức Kiến thức TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO? Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nh... 26 tháng 04, 2021
CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN
Tin tức Kiến thức CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN Ngừng ngay hành động chọn sàn gỗ giá rẻ, vì rất có thể bạn đang đối diện với ngu... 09 tháng 04, 2021