SÀN GỖ KỸ THUẬT – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

10 tháng 06, 2020

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring tuy có rất nhiều đặc tính ưu việt và được dự đoán sẽ thay thế dần sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hiện đang khan hiếm.

Là một dòng sản phẩm mới còn khá lạ lẫm với thị trường Việt Nam vì vậy chúng tôi đã tập hợp và giải đáp tất cả nhưng câu hỏi thường gặp nhất để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật.

1. Sàn gỗ engineered, Sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ plywood có khác gì nhau không?

Trả lời: Tất cả là một. Sàn gỗ engineered, Sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ plywood là những tên gọi khác nhau của Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật.

Những tên gọi này xuất phát từ định nghĩa hoặc những đặc tính của sàn gỗ. Ví dụ: tên gọi sàn gỗ plywood là do sàn gỗ kỹ thuật có cấu tạo gồm 3 lớp. Lớp gỗ plywood 12mm được nhập khẩu từ Nga, lớp gỗ veneer tự nhiên và lớp sơn bề mặt 6 lớp.

2. Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring có cấu tạo như thế nào?

Trả lời: Sàn gỗ kỹ thuật được cấu tạo bởi 2 lớp:

  • Lớp sơn UV: Là lớp sơn bề mặt 6 lớp nằm trên lớp gỗ veneer. Sử dụng sơn có nguồn gốc từ nhựa cây tự nhiên Treffert, được đánh giá là sơn bề mặt tốt nhất hiện nay.
  • Lớp bề mặt: Là lớp nằm trên cùng, được làm từ các loại gỗ tự nhiên phổ biến như Sồi, Walnut, Acacia…độ dày của lớp bề mặt của sàn gỗ Horme là 3mm, dạng nguyên khối. Được xử lý chống mối mọt và tăng cường chịu nước, chịu ẩm tốt nhất.
  • Lớp đáy: Là Plywood gồm 12 lớp gỗ Birch Nga mỏng đan xen chồng lên nhau có độ dày là 12mm.
    Vì vậy sau khi lắp đặt hoàn thiện, bề mặt sàn gỗ kỹ thuật giống hệt sàn gỗ tự nhiên 100% nhưng lại triệt tiêu được những vấn đề co ngót, giãn nở.
sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring

sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring

3. Đáy ván plywood có phải là ván gỗ tạp không?

Trả lời: Không phải, đáy plywood cấu tạo từ 9 lớp gỗ Birch được trồng và sản xuất tại Nga. Đáy plywood được làm từ gỗ tự nhiên 100%.

Các lớp gỗ được xếp chồng lên nhau theo chiều vuông góc, tạo thành một lớp gỗ dày có một lớp gỗ lõi ở trung tâm. Từ đó các lớp gỗ này kềm chế và tác động lẫn nhau, giúp tổng thể thanh gỗ không bị cong vênh hay giãn nỡ như gỗ tự nhiên thông thường.

4. Sử dụng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ? Có chống ẩm, chịu nước được không?

Trả lời: Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring đảm bảo các tiêu chuẩn về thân thiện với môi trường, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì là sản phẩm tự nhiên nên đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, nói không với nồng độ formaldehyde.
Vì được cấu tạo bởi nhiều lớp gỗ đan xen vào nhau, sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring có thể bền bỉ kể cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt, khả năng chống ẩm, chịu nước tốt, có thể được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C trong 4 tiếng mà không bị tách lớp.

5. Giá cả sàn gỗ kỹ thuật so với các loại sàn gỗ khác thì như thế nào?

Trả lời: Vì cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên và những ưu điểm vượt trội của nó nên ván sàn kỹ thuật có giá cao hơn ván sàn Laminate nhưng giá lại tốt hơn rất nhiều so với ván sàn tự nhiên solid.

Đây chính là lý do quan trọng giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn khi phải chi quá nhiều cho sàn gỗ tự nhiên. Khi mà nguồn cung cấp gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, dẫn đến thực tế là sàn gỗ tự nhiên ngày càng tăng giá. Thì sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên có chi phí thấp nhưng vẫn là gỗ tự nhiên 100% chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

6. Bề mặt có dễ bị trầy không?

Trả lời: Bề mặt được xử lý cà xước nhẹ và sơn UV 6 lớp với độ cứng từ 3H – 4H vì vậy rất khó bị trầy.

Lớp sơn bề mặt được Horme Flooring sử dụng có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, theo tiêu chuẩn Châu Âu. An toàn với sức khỏe người tiêu dùng, trẻ nhỏ, người lớn tuổi và vật nuôi trong nhà. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con nhỏ chơi đùa trên sàn nhà.

 

7. Chính sách bảo hành như thế nào?

Trả lời: Horme Flooring cam kết bảo hành 15 năm nếu xảy ra các vấn đề về kỹ thuật và một số cam kết khác được nêu rõ trong phiếu bảo hành.

Những điều kiện không được bảo hành cơ bản như sau:

  • Không bảo hành đối với trường hợp mối mọt do tăng độ ẩm của sàn gỗ. Đây là lỗi trực tiếp do quá trình sử dụng gây ra.
  • Màu sắc sàn gỗ thay đổi do có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Những trường hợp thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt …
  • Do lỗi của quá trình sử dụng không đúng với hướng dẫn ban đầu.
  • Hết thời hạn bảo hành hoặc không còn giữ phiếu bảo hành.

8. Tôi có thể làm mới sàn gỗ kỹ thuật không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể làm mới lại sàn kỹ thuật. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn không còn thích màu sắc đó nữa hoặc là bề mặt không còn như mong muốn, thì thiết kế lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring lên tới 3 mm, bạn có thể làm nhám và sơn mới lại từ 1-2 lần.

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring đang là xu hướng thiết kế mới. Có thể đáp ứng được nhu cầu trong nhiều không gian khác nhau. Liên hệ hotline tư vấn: 0911.411.612 – 0911.362.036. 

bài viết liên quan

CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG?
Tin tức Kiến thức CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG? Có rất nhiều khách hàng lo lắng khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới trên nền nhà cũ.... 20 tháng 05, 2021
Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh?
Tin tức Kiến thức Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh? Ngoại trừ sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì sàn gỗ bị phồng lên hoặc bị cong vênh c... 11 tháng 05, 2021
SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ?
Tin tức Kiến thức SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ? Ngày nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng đã không còn... 07 tháng 05, 2021
TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO?
Tin tức Kiến thức TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO? Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nh... 26 tháng 04, 2021
CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN
Tin tức Kiến thức CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN Ngừng ngay hành động chọn sàn gỗ giá rẻ, vì rất có thể bạn đang đối diện với ngu... 09 tháng 04, 2021