SÀN GỖ SỒI KỸ THUẬT TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT LUXURY

27 tháng 01, 2021

Sàn gỗ sồi kỹ thuật tự nhiên đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tuy nhiên phong cách thiết kế luxury thì ngược lại, có rất nhiều những suy nghĩ và nhận định chưa đúng về phong cách này.

Do đó, việc nhận định sàn gỗ sồi kỹ thuật kết hợp cùng với phong cách luxury được hay không? Để tránh những sai lầm đó, và cũng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế tốt nhất cho phong cách luxury. Horme Flooring giới thiệu với bạn bài viết về sự kết hợp của sàn gỗ sồi kỹ thuật và phong cách thiết kế nội thất luxury.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

1. Khái Niệm Phong Cách Thiết Kế Luxury:

Khác với đa số những ý kiến về phong cách luxury là phong cách cổ điện ở thời hiện đại. Kiến trúc sư Landry đã nói rằng: “Luxury là sự kết hợp thượng đẳng giữa giá trị lịch sử và các tiêu chí cao nhất của cuộc sống hiện tại” .

Có thể hiểu nôm na, phong cách luxury là sự phát triển và kế thừa của phong cách cổ điển, cùng với sự thỏa mãn cao nhất mong muốn hưởng thụ một cuộc sống đầy đủ và sang trọng. Do đó, phong cách này thích hợp và được thấy nhiều nhất ở tầng lớp thượng lưu, có mức thu nhập cao.

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại. Phong cách luxury ngày nay đi đôi với những vật dụng và thiết bị nội thất thông minh hoặc được cải tiến công nghệ hiện đại hơn. Điển hình là những nội thất thông minh điều khiển bằng giọng nói, những trang thiết bị cảm ứng, hoặc là sàn gỗ sồi kỹ thuật tự nhiên sang trọng và hiện đại …

sàn gỗ sồi kỹ thuật

 

2. Nguồn Gốc Ra Đời Của Phong Cách Luxury Và Sàn Gỗ Sồi Kỹ Thuật:

2.1. Nguồn Gốc Ra Đời Của Phong Cách Luxury:

Là sự kế thừa của phong cách cổ điển nên hoàn toàn dễ hiểu khi phong cách luxury đã xuất hiện và thịnh hành từ những năm đầu của thế kỷ XVIII, thời kỳ Phục Hưng. Đây chính là thời kỳ đỉnh cao của những công trình kiến trúc vĩ đại, tinh xảo và lộng lẫy. Rất nhiều trong số đó vẫn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo cho đến ngày nay.

Các đường nét tỉ mỉ, các họa tiết chỉnh chu được bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu tạo nên. Cùng với sự phát triển và cuộc sống giàu có của giới quý tộc Châu Âu, nhu cầu hưởng thụ một cuộc sống xa hoa bắt đầu. Từ hoàng gia đến giới quý tộc, phong cách luxury nhanh chóng trở nên thịnh hành và phát triển theo thời gian.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

2.2. Nguồn Gốc Ra Đời Của Sàn Gỗ Sồi Kỹ Thuật:

Không giống như phong cách luxury, sàn gỗ sồi kỹ thuật hay sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên nói chung chỉ mới vừa được phát triển và được sử dụng rộng rải từ đầu thế kỷ XXI đến nay. Dù từ nhiều năm trước đó, thế giới đã biết đến ván gỗ dán hay còn được gọi là gỗ plywood.

Sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên ra đời để giải quyết hai bài toán lớn của những kiến trúc sư và đơn vị thi công nội thất. Đó là nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên tăng cao và tính thẩm mỹ phải đi đôi với độ bền.

Và sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên đã giải quyết được tất cả những bài toán khó đó.

Đầu tiên là nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên. Hầu hết những ai từng sử dụng nội thất gỗ tự nhiên đều muốn tiếp tục sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên cho hầu hết các đồ nội thất khác. Bởi vì rất nhiều yếu tố như: tính thẩm mĩ cao, bền bỉ, sự cứng cáp, vân gỗ đẹp tạo sự sang trọng, điều hòa không khí … Tuy nhiên không phải lúc nào nhà sản xuất cũng có đủ số lượng gỗ tự nhiên cung cấp cho thị trường. Do đó, cung luôn ít hơn cầu dẫn đến tình trạng giá thành cao và nguồn hàng khan hiếm.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên vẫn giữ được trọn vẹn đặc tính của gỗ tự nhiên và sử dụng 100% gỗ tự nhiên. Nhưng nguồn gốc của gỗ được sản xuất và khai thác từ những cánh rừng trồng. Được khai thác và sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn của Hiệp hội quản lý rừng trồng thế giới. Luôn đảm bảo chất lượng gỗ khai thác phù hợp với môi trường tự nhiên, đồng thời đảm bảo cân bằng đa dạng sinh học tự nhiên.

Bài toán thứ hai mà sàn gỗ sồi kỹ thuật tự nhiên đã giải quyết được chính là tính thẩm mỹ đi đôi với độ bền. Sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên sau khi được xử lý trên dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ được gia tăng độ bền của gỗ lên nhiều lần. Bằng cách ghép nhiều tấm gỗ mỏng theo chiều vuông góc nhau. Giúp cho tổng thể tấm gỗ luôn được gắn kết chặt chẽ, kìm hãm lẫn nhau, không bị giãn nỡ hay co ngót như gỗ tự nhiên.

Đồng thời với bề mặt gỗ sử dụng gỗ veneer sồi, walnut hoặc tràm lên màu hoặc màu tự nhiên. Đây chính là điểm nổi bật, giúp sàn gỗ kỹ thuật được ưa chuộng nhiều hơn trong thời gian gần đây. Với đa dạng màu sắc sàn gỗ giúp kiến trúc sư cũng như chủ nhà tự do lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, sở thích và phong thủy ngôi nhà.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

3. Đặc Điểm Nổi Bật Của Sự Kết Hợp:

3.1. Tính Cá Nhân Hóa:

Tại sao lại là tính cá nhân hóa?

Nếu có dịp tham quan những căn biệt thự xa hoa hoặc những cung điện tại Châu Âu bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sở thích, cá tính hoặc thói quen của chủ nhân ngôi nhà được tìm thấy trong thiết kế nội thất.

Nhiều nhất chính là những bức tranh, bàn ghế, bố trí bếp hay khu vực phòng ngủ (không gian riêng tư và đặc biệt nhất của ngôi nhà).

Với phong cách luxury, yếu tố cá nhân hóa được đặt lên hàng đầu khi thiết kế. Bởi vì chủ nhân của những không gian đó hầu hết đều là tầng lớp thượng lưu và có những yêu cầu rất khắt khe về thiết kế.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

3.2. Sự Phá Cách Trong Màu Sắc:

Yếu tố cá nhân thì thường đi đôi với sự phá cách trong màu sắc. Điều này cũng thường xuyên xuất hiện ở những kiến trúc sư trẻ tuổi, có góc nhìn nhận và thế giới quan đặc biệt về màu sắc.

Điểm nổi bật của phong cách luxury chính là sự phá cách trong cách kết hợp và sáng tạo màu sắc. Ví dụ điển hình là những màu trung tính, sang trọng kết hợp cùng đồ nội thất mạ vàng và sàn gỗ sồi kỹ thuật lên màu tự nhiên làm nổi bật toàn bộ không gian sống đẳng cấp.

3.3. Chất Liệu Cao Cấp:

Nói đến luxury chính là nói đến sự xa xỉ, đẳng cấp và mức hưởng thụ cao. Do đó, việc sử dụng những vật liệu cao cấp trong việc thi công nội thất là điều hoàn toàn phù hợp và được ưa chuộng.

Những vật liệu thường thấy nhất chính là: composite, kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên, gỗ kỹ thuật tự nhiên cao cấp, đá thạch anh …

Do có nguồn gốc từ châu Âu, nên đại đa số những vật liệu cao cấp hiện nay trên thị trường Việt Nam đều khá khan hiếm, chủ yếu đều được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu hoặc Mĩ. Điều này khiến cho giá thành sản phẩm càng trở nên cao hơn.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

3.4. Độ Tinh Xảo Đi Đôi Vơi Cuộc Sống Thượng Lưu:

Chất liệu cao cấp, thiết kế chuyên nghiệp sẽ phải đi đôi với độ tinh xảo của nội thất. Cuộc sống thượng lưu của tầng lớp giàu và siêu giàu luôn được bao quanh bởi những vật liệu cao cấp, chế tác tinh xảo từ những bậc thầy thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới.

Đây cũng chính là điểm nổi bật của phong cách thiết kế luxury.

4. Gợi Ý Sử Dụng Sàn Gỗ Sồi Kỹ Thuật Trong Từng Không Gian:

4. 1. Không gian phòng khách:

Nổi bật lên trong toàn bộ căn nhà chính là phòng khách lớn. Điển hình nhất của phong cách luxury chính là không gian phòng khách rộng, thoáng và có nhiều nội thất cao cấp. Thường được sử dụng là sofa da thật cao cấp, đèn chùm pha lê, tranh mạ vàng … Và quan trọng nhất, không thể không nói đến chính là sàn nhà.

Đây chính là phần quan trọng nhất, cuốn hút và nâng tầm sang trọng cho toàn bộ căn nhà. Với những không gian lớn và sang trọng thì lót sàn gỗ xương cá chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những màu sắc sàn gỗ sồi kỹ thuật thường được sử dụng và ưa chuộng nhất hiện nay chính là: sàn gỗ sồi kỹ thuật lên màu xám, nâu nhạt hoặc vàng nhạt. Giúp làm nổi bật những nội thất cao cấp khác, tạo cho không gian sự thoáng đãng, mở rộng ra ở nhiều phía và sang trọng hơn.

sàn gỗ sồi kỹ thuật

Xem ngay: Bộ sưu tập sàn gỗ sồi hot nhất 2021

4.2. Không gian phòng ngủ:

Khác với phòng khách là nơi tiếp khách và có nhiều người tham quan. Phòng ngủ là không gian riêng tư của chủ nhà. Do đó cần được thiết kế riêng biệt, kín đáo, ấm cúng nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng của ngôi nhà.

Điểm nhấn chính của toàn bộ phòng ngủ là giường ngủ và tủ, bàn ghế. Để không gian ấm cúng và hạn chế được tiếng ồn từ bước chân của người sử dụng, bạn có thể sử dụng sàn gỗ sồi kỹ thuật lên màu nâu đậm.

Xem ngay: Sàn gỗ kỹ thuật màu nâu đậm

sàn gỗ sồi kỹ thuật

4.3. Không gian phòng bếp:

Không gian bếp thường sử dụng hệ thống tủ bếp với chất liệu cao cấp như đá hoa cương, đá granite, cùng với hệ thống đèn chiếu sáng màu vàng nhạt, trắng nhạt tạo không gian ấm cúng. Đồng thời làm nổi bật cá tính của người phụ nữ của ngôi nhà.

Màu sắc sàn gỗ thường được sử dụng ở khu vực bếp sẽ có màu sắc trung tính và trầm hơn so với khu vực phòng khách. Vì đây là khu vực dễ dính bẩn và trầy xước hơn.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng những màu sàn gỗ sồi kỹ thuật như: màu vàng nhạt, màu gỗ tự nhiên, sàn gỗ mặt chà xước …

Xem thêm: TOP 3 vân sàn gỗ đẹp nhất thị trường hiện nay

sàn gỗ sồi kỹ thuật

Nếu bạn vẫn còn do dự và thắc mắc về cách sử dụng sàn gỗ sồi kỹ thuật trong thiết kế nội thất sang trọng, đừng lo, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 0911.411.612 – 0911.362.036. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng hệ thống đại lý rộng khắp cả nước. Chúng tôi chắc chắn sẽ luôn làm bạn hài lòng nhất.

bài viết liên quan

CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG?
Tin tức Kiến thức CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG? Có rất nhiều khách hàng lo lắng khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới trên nền nhà cũ.... 20 tháng 05, 2021
Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh?
Tin tức Kiến thức Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh? Ngoại trừ sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì sàn gỗ bị phồng lên hoặc bị cong vênh c... 11 tháng 05, 2021
SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ?
Tin tức Kiến thức SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ? Ngày nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng đã không còn... 07 tháng 05, 2021
TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO?
Tin tức Kiến thức TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO? Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nh... 26 tháng 04, 2021
CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN
Tin tức Kiến thức CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN Ngừng ngay hành động chọn sàn gỗ giá rẻ, vì rất có thể bạn đang đối diện với ngu... 09 tháng 04, 2021