HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN SÀN GỖ KỸ THUẬT

12 tháng 01, 2021

Bảo quản sàn gỗ kỹ thuật sẽ không quá khó nếu chúng ta biết cách và làm đúng.

Đừng để những thói quen sử dụng sàn nhà sai lầm làm ảnh hưởng đến việc bảo quản sàn gỗ. Đôi khi những thói quen rất nhỏ nhưng lại được lập đi lập lại trong nhiều ngày cũng sẽ gây ra những hậu quả rất lớn. Chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả những thói quen xấu đó, và giúp bạn bảo quản sàn gỗ tốt hơn.

1. Bảo Quản Sàn Gỗ Kỹ Thuật Bằng Những Việc Làm Đúng:

  • Hút bụi ít nhất 1 lần/ tuần. Công dụng của việc hút bui là loại bỏ toàn bộ bụi bẩn ra khỏi sàn nhà bạn. Có bao giờ bạn thắc mắc, nếu chúng ta không thường ở nhà thì bụi bẩn từ đâu ra? Và đây chính là câu trả lời:

Bụi bẩn sinh ra trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của con người chiếm 80%, 20% còn lại do cát bụi từ môi trường bên ngoài vào. Phần lớn bụi bẩn đến từ tế bào chết trên cơ thể của chúng ta, tóc, tơ sợi của vải rơi ra, bụi sinh ra từ quá trình hoạt động của các thiết bị điện tử hoặc điện lạnh, khói dầu mở và những bụi bẩn khác sinh ra trong quá trình nấu ăn.

Bụi bẩn trong nhà thật sự rất nhiều, một phần vì chúng phân tán ở nhiều nơi, trong góc phòng, dưới gầm giường, chân tủ nên đôi khi chúng ta sẽ chủ quan. Nhưng đừng coi thường chúng, vì chúng chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về hô hấp và quan trọng là làm sàn gỗ nhà bạn dơn hơn, khó vệ sinh hơn.

  • Lau nhà bằng giẻ mềm hoặc khăn cotton. Hãy tưởng tượng, khăn lau nhà sẽ mềm và vừa đủ độ ẩm như khăn tắm của chúng ta sau khi được sử dụng 1 lần.

Để kiểm tra khăn lau nhà phù hơn chưa, hãy vắt thật khô khăn lau hoặc cây lau nhà đến khi không còn nước. Độ mềm của khăn tương tự như khăn tắm của chúng ta.

bảo quản sàn gỗ kỹ thuật

Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ kỹ thuật đúng cách

  • Quét nhà bằng chổi mềm. Hình thức hút bụi được áp dụng mỗi tuần 1 lần, thường là cuối tuần. Nhưng thường ngày bạn vẫn nên quét nhà bằng chổi mềm.
  • Bọc cao su chân tủ hoặc bàn ghế. Đây là biện pháp xử lý có lợi về nhiều mặt, không chỉ riêng với sàn gỗ.

Chân tủ hoặc bàn ghế không được bọc cao su, khi bị kéo lê trên sàn có thể gây ra những vết trầy sâu và nghiêm trọng, rất khó khắc phục thậm chí là vô cùng xấu. Đồng thời còn gây ra gây hư hỏng những đồ nội thất khác.

  • Sử dụng rèm cửa che nắng. Rèm cửa sẽ giúp chúng ta che được những ánh nắng gắt chiếu trực tiếp lên sàn gỗ trong thời gian dài. Những ánh nắng này sẽ khiến sàn gỗ thay đổi màu sắc, hư hỏng và giảm tuổi thọ nhanh chóng.
bảo quản sàn gỗ kỹ thuật

Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ kỹ thuật đúng cách

Vì sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên được cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên, nên việc bảo quản sàn gỗ kỹ thuật là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Thời tiết tác động đến sàn gỗ kỹ thuật như thế nào?

2. Sai Lầm Cần Loại Bỏ Ngay Lập Tức:

Đại đa số chúng ta đều đã từng sử dụng sàn gạch, sàn đá hoặc những vật liệu tương tự trước khi chuyển qua sử dụng sàn gỗ kỹ thuật. Do đó việc tồn tại những thói quen sai lầm từ quá khứ là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức, vì chính những thói quen này sẽ khiến việc bảo quản sàn gỗ của bạn trở nên vô nghĩa, thậm chí là phản tác dụng và gây hại cho sàn gỗ nghiêm trọng hơn.

Muốn bảo quản sàn gỗ tốt nhất, hãy dừng ngay những việc làm sau:

  • Kéo lê vật nặng trên sàn nhà. Có thể là: ghế, bàn, tủ lạnh, giường, chậu cây … Tất cả đều là những vật nặng, có bề mặt gồ ghề hoặc rất góc cạnh. Tất cả sẽ khiến sàn gỗ nhà bạn trầy và hư hỏng nặng.
  • Đặt vật nóng trực tiếp lên sàn. Vật nóng ở đây có thể hiểu là những vật dụng có bề mặt tỏa nhiệt lượng cao trong thời gian dài. Ví dụ như bàn ủi (bàn là), bếp nướng, bếp điện, bếp gaz, lò vi sóng, quạt sưởi …

Việc tác động nhiệt trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn UV bảo vệ bề mặt của sàn nhà. Đồng thời vì sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên cũng là gỗ tự nhiên, nên càng hạn chế những vật nóng càng giúp tăng tuổi thọ của gỗ hơn.

  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh. Đây là thói quen thường thấy khi sử dụng nền gạch. Vì gạch men hoặc đá đã được phủ lớp men bảo vệ rất chắc chắn, nên hầu như không ảnh hưởng nhiều khi sử dụng hóa chất.

Tuy nhiên sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng lớn, đặc biệt là lớp sơn bảo vệ. Khác với lớp men của gạch, lớp sơn UV mỏng hơn và không thể chịu được lượng hóa chất mạnh tác động.

  • Sử dụng bàn chải lông cứng tác động trực tiếp lên sàn nhà. Đây là hoạt động sai lầm có thể gây ra hậu quả tương tự như việc kéo lê vật nặng trên sàn. Bởi vì lớp sơn UV hoàn toàn có thể bị bong tróc và hư hỏng nghiêm trọng.
  • Để vết bẩn lưu lại trên sàn quá lâu. Nhất là những vết bẩn có màu sắc và khó vệ sinh, như: café, trà, sơn móng tay, mỹ phẩm, keo xịt tóc … Tốt nhất là hãy lau sạch vết bẩn ngay khi chúng rơi trên sàn. Thời gian lưu lại càng lâu sẽ càng khó vệ sinh.

3. Sàn Gỗ Horme Flooring Bảo Hành Lên Đến 15 Năm:

Chúng tôi hiểu việc bảo quản sàn gỗ kỹ thuật dành cho người mới là điều rất khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong nhiều năm tới, không chỉ trong việc hỗ trợ lắp đặt, mà còn là hỗ trợ tư vấn và giải đáp những thắc mắc khi sử dụng sàn gỗ.

Xem ngay: Giải đắp thắc mắc thường gặp

Bất cứ khi nào sàn gỗ nhà bạn có sự cố, bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về mặt kỹ thuật. Bởi vì sàn gỗ Horme Flooring bảo hành lên đến 15 năm.

Đây là thời gian rất dài, bởi vì chúng tôi biết sàn gỗ nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ có tuổi thọ rất cao. Có đôi khi tuổi thọ của sàn gỗ gắn liền với quá trình trưởng thành của một đứa trẻ.

Do đó, để khách hàng an tâm hơn, chúng tôi cam kết bảo hành sàn gỗ lên đến 15 năm. Và hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng.

Hãy phổ biến những kiến thức bảo quản sàn gỗ kỹ thuật này đến với tất cả thành viên trong gia đình bạn, đảm bảo rằng cả nhà sẽ cùng nhau bảo quản sàn gỗ tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả. Hotline hỗ trợ: 0911411612 – 0911362036.

bài viết liên quan

CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG?
Tin tức Kiến thức CÓ NÊN LẮP ĐẶT SÀN GỖ KỸ THUẬT TRÊN NỀN NHÀ CŨ KHÔNG? Có rất nhiều khách hàng lo lắng khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới trên nền nhà cũ.... 20 tháng 05, 2021
Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh?
Tin tức Kiến thức Phải Làm Sao Khi Sàn Gỗ Bị Phồng Lên Hoặc Bị Cong Vênh? Ngoại trừ sàn gỗ bị mối mọt tấn công thì sàn gỗ bị phồng lên hoặc bị cong vênh c... 11 tháng 05, 2021
SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ?
Tin tức Kiến thức SÀN GỖ NGOÀI TRỜI KHÁC GÌ SO VỚI SÀN GỖ TRONG NHÀ? Ngày nay nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng cao. Người tiêu dùng đã không còn... 07 tháng 05, 2021
TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO?
Tin tức Kiến thức TẠI SAO SÀN GỖ TỐT THƯỜNG ĐI ĐÔI VỚI GIÁ THÀNH CAO? Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nh... 26 tháng 04, 2021
CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN
Tin tức Kiến thức CHỌN SÀN GỖ GIÁ RẺ – NGUY CƠ HÍT PHẢI VOCS ĐỘC HẠI GẤP 1.000 LẦN Ngừng ngay hành động chọn sàn gỗ giá rẻ, vì rất có thể bạn đang đối diện với ngu... 09 tháng 04, 2021