Sàn Gỗ Sồi Xương Cá Đang Dần Trở Thành Xu Hướng Mới Trong Thế Kỷ 21

13 tháng 08, 2021

Không chỉ có sàn gỗ walnut, sàn gỗ sồi xương cá cũng đang dần trở thành xu hướng mới trong thế kỷ 21. 

Cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại trong nhiều lĩnh vực thì ngành nội thất hoàn thiện cũng đang dần bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới. Với nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên của khách hàng. Đồng thời khắc phục được nhiều khuyết điểm vốn có. Đó chính là lý do cho sự ra đời của sàn gỗ kỹ thuật, và nổi bật nhất trong số đó có thể kế đến chính là sàn gỗ sồi xương cá kỹ thuật.

2 loại sàn gỗ sồi xương cá được sử dụng nhiều nhất

Nếu bạn từng một vài lần nhìn thấy những ký hiệu chữ V đan xen với nhau, thì đó chính là hoạt tiết xương cá.

Đây là họa tiết có tuổi thọ lâu nhất trên thế giới vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Đặc biệt là trong kiến trúc nội thất, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những tấm rèm cửa, hàng rào có họa tiết này. Và sàn gỗ xương cá chính là một nét kiến trúc rất riêng vẫn luôn được mọi người trên khắp thế giới đặc biệt ưa chuộng. 

Thực tế có đến 3 loại sàn gỗ sồi xương cá, nhưng phổ biến nhất chỉ có 2 loại, đó là sàn gỗ sồi xương cá 90 độ và sàn gỗ sồi xương cá 45 độ. sàn gỗ sồi xương cá

Tiêu chuẩn phân loại này dựa trên cạnh của sàn gỗ. Thông thường tấm sàn gỗ sẽ có hình chữ nhật, mỗi góc là góc vuông 90 độ. Nếu sử dụng tấm sàn gỗ có góc 90 độ ghép theo chiều xương cá, thì đó chính là sàn gỗ xương cá 90 độ. 

Tương tự như vậy, nếu tấm sàn gỗ có hình bình hành với góc nghiêng 45 độ ghép theo chiều xương cá, thì đó là sàn gỗ xương cá 45 độ. sàn gỗ sồi xương cá

Về đặc tính kỹ thuật hay độ bền thì cả hai loại sàn gỗ sồi xương cá trên đều hoàn toàn giống nhau. 

Điểm khác biệt của hai loại này nằm ở yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật lắp ghép. Bởi vì sàn gỗ kỹ thuật sẽ có hai mộng âm dương ở cả hai cạnh. Đối với sàn gỗ xương cá, người thi công phải biết cách kết hợp khéo léo cả hai mộng âm dương để sàn gỗ vừa đủ khít với nhau. Vừa có thể đan xen đường vân gỗ sồi một cách hoàn chỉnh nhất. 

Do đó, nếu bạn đang có ý định lắp đặt sàn gỗ sồi xương cá, đầu tiên hãy tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm của đội thi công nhằm đảm bảo sàn nhà của bạn đẹp nhất. 

Tại sao gỗ sồi được lựa chọn làm sàn gỗ kỹ thuật

Để có thể biết tại sao sàn gỗ sồi xương cá đang dần trở thành xu hướng mới. Đầu tiên chúng ta sẽ làm rõ nguyên nhân tại sao khoảng thời gian gần đây, thị trường lại có nhu cầu sử dụng sàn gỗ sồi tăng cao. 

Trữ lượng dồi dào

Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên đã được trồng trên diện rộng tại nhiều quốc gia như Mỹ và các nước thuộc khu vực châu Mỹ. Đây loại cây tương đối dễ trồng, cho sản lượng lớn. Tại Mỹ có những khu vực đã được quy hoạch trồng rừng nhằm mục đích khai thác và sản xuất. sàn gỗ sồi xương cá

Sàn gỗ sồi bạn sử dụng được khai thác từ những cánh rừng trồng tự nhiên 100%. Được quản lý và khai thác theo tiêu chuẩn quản lý rừng của FSC. Nhằm mục đích đảm bảo cân bằng hệ sinh thái và phát triển bền vững cho những khu vực dân cư sinh sống gần đó. 

Do đó trữ lượng gỗ sồi luôn rất dồi dào, đảm bảo số lượng lớn cung cấp quanh năm, nhất là giai đoạn cao điểm nhất trong năm. 

Chất liệu gỗ bền, chắc

Gỗ sồi được sử dụng làm sàn gỗ bởi độ bền và chắc rất đặc biệt. Theo nhiều nghiên cứu tại các công ty độc lập khác nhau, ta có thể thấy độ cứng của gỗ sồi ở mức: 1360 Janka. sàn gỗ sồi xương cá

Cách tính này được thực hiện bằng cách cho một quả bóng thép đường kính 12,28mm được ép vào bề mặt sàn gỗ dưới áp lực lớn 3000kg. Điều kiện là kích thước 50x150cm, độ dày 6-8mm, gỗ đã được sấy khô đạt độ ẩm 12%. 

Kết quả được tính dựa trên độ lõm của thanh gỗ, đối chiếu theo một bảng thông số có sẵn. Chỉ số Janka cho thấy gỗ sồi là loại gỗ có độ cứng cao. 

Sau khi gỗ được xử lý bề mặt và sấy khô gỗ sẽ đạt được độ bền cao nhất. Nếu bạn sử dụng đúng cách ở điều kiện thích hợp, sàn gỗ sồi có thể đạt độ bền lên đến hơn 20 năm. 

Bề mặt gỗ dễ dàng lên màu

Bên cạnh một nhóm khách hàng yêu thích màu sắc tự nhiên của gỗ, thì có không ít khách hàng thích sàn gỗ được lên màu nhưng vẫn giữ được vân gỗ tự nhiên nhất. 

Đó chính là lý do sàn gỗ lên màu ngày càng được ưa chuộng. Và sàn gỗ sồi là một loại sàn gỗ đặc biệt bởi vì có thể lên màu đa dạng. sàn gỗ sồi xương cá

Với màu sắc sàn gỗ tương đối nhạt màu và đường vân gỗ rõ ràng, chạy dọc theo chiều dài sàn gỗ. Bạn có thể chọn màu theo mẫu có sẵn của chúng tôi, hoặc gửi mẫu mà bạn muốn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sàn gỗ sồi kỹ thuật lên màu có độ chính xác lên đến hơn 80% màu mà bạn yêu thích. 

Giờ đây giới hạn duy nhất khi lên màu sàn gỗ sồi xương cá của bạn chính là trí tưởng tượng của bạn. 

Ưu điểm của sàn gỗ sồi xương cá

Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Chắc chắn đã từng có lần bạn bước vào một ngôi nhà nào đó được bày trí vô cùng tinh tế, đẹp mắt, gọn gàng hoặc thậm chí bày trí theo một phong cách nào đó. Có thể ngay lập tức trong đầu bạn đã định nghĩa về tính cách của gia chủ chính xác đến hơn 80%. sàn gỗ sồi xương cá

Ví dụ như: gia chủ sẽ là người yêu thích sự hiện đại, gọn gàng và lối sống tối giản nếu như toàn bộ nội thất, tường nhà và sàn gỗ sử dụng tone màu sáng, xám, trắng và có ít đồ dùng, gọn gàng, ngăn nắp. 

Và sàn gỗ sồi xương cá là đại diện điển hình cho lối kiến trúc tân cổ điển. Thoát ra khỏi những quy định khó tính của trường phái cổ điển, với những mã màu tươi sáng và hiện đại. Giờ đây sàn gỗ sồi xương cá chính là nét đẹp hoàn toàn mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. 

Khám phá: Ưu điểm của sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên

Bền chắc là ưu điểm quyết định 

Bạn dự định bao lâu sẽ thay sàn nhà của mình? 2 năm, 3 năm, 10 năm hay lâu hơn như vậy? 

Sàn nhà là bệ đỡ cho toàn bộ nội thất và sinh hoạt của cả gia đình. Sàn nhà không vững chắc, thì dù bạn có trang hoàng nội thất vô cùng xa xỉ cũng không có ý nghĩa gì. Bởi vì, rất nhanh bạn sẽ phải thay sàn nhà mới.

Với chỉ số độ cứng như đã trình bày ở trên, gỗ sồi chính là loại gỗ vô cùng phù hợp để làm sàn gỗ. Với công nghệ hiện đại, giờ đây sàn gỗ kỹ thuật ra đời để có thể khắc phục những nhược điểm vốn có của sàn gỗ tự nhiên và thỏa mãn nhu cầu sử dụng cao hơn của người dùng. 

Tính ổn định cao

Với lớp đáy của sàn gỗ sồi xương cá kỹ thuật là gỗ plywood có nhiều lớp xếp chồng lên nhau theo chiều vuông góc. Có tác dụng kiềm chế nhau, giúp sàn gỗ không bị giãn nở khi bị ẩm như gỗ tự nhiên. 

Đồng thời hạn chế co ngót khi thời tiết thay đổi. Điều này đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà ở vùng ven biển miền Trung của nước ta. Với thời tiết tương đối khắc nghiệt, nóng quanh năm và mưa nhiều. 

Sàn gỗ sồi xương cá kỹ thuật có rất nhiều ưu điểm quan trọng mà chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Giúp cải thiện và tân trang tổ ấm thân yêu của bạn.

bài viết liên quan

5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Sàn Gỗ Óc Chó
Tin tức Kiến thức 5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Sàn Gỗ Óc Chó Sàn gỗ óc chó với nhiều ưu điểm nổi trội đang thu hút rất đông khách hàng lựa ch... 22 tháng 08, 2021
Sàn Gỗ Sồi Xương Cá Đang Dần Trở Thành Xu Hướng Mới Trong Thế Kỷ 21
Tin tức Kiến thức Sàn Gỗ Sồi Xương Cá Đang Dần Trở Thành Xu Hướng Mới Trong Thế Kỷ 21 Không chỉ có sàn gỗ walnut, sàn gỗ sồi xương cá cũng đang dần trở thành xu hướng... 13 tháng 08, 2021
Rắc Rối Từ Việc Cải Tạo Sàn Gỗ Giá Rẻ – Làm Sao Để Giải Quyết?
Tin tức Kiến thức Rắc Rối Từ Việc Cải Tạo Sàn Gỗ Giá Rẻ – Làm Sao Để Giải Quyết? Tiến hành cải tạo sàn gỗ giá rẻ đã qua sử dụng gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Làm... 08 tháng 08, 2021
Dừng Chọn Sàn Gỗ Giá Rẻ Nếu Không Muốn Mất Tiền Oan
Tin tức Kiến thức Dừng Chọn Sàn Gỗ Giá Rẻ Nếu Không Muốn Mất Tiền Oan Thói quen chọn sàn gỗ giá rẻ vẫn là một sai lầm tai hại mà nhiều người mắc phải.... 01 tháng 08, 2021
KHÁM PHÁ ĐỘ BỀN CỦA SÀN GỖ ÓC CHÓ TRONG KIẾN TRÚC NỘI THẤT
Tin tức Kiến thức KHÁM PHÁ ĐỘ BỀN CỦA SÀN GỖ ÓC CHÓ TRONG KIẾN TRÚC NỘI THẤT Với vẻ đẹp tự nhiên, độ bền và khả năng kháng lực cao, trọng lượng nhẹ, sàn gỗ ó... 26 tháng 07, 2021