ƯU ĐIỂM SÀN GỖ KỸ THUẬT HORME FLOORING

02 tháng 02, 2021

Ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật tại Horme Flooring giúp giải quyết gần như tất cả những vấn đề về sàn nhà của bạn.

Vậy những ưu điểm đó là gì? Và tại sao những ưu điểm đó lại quan trọng với người sử dụng? Đừng bỏ qua bài viết quan trọng này, Horme Flooring sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin quan trọng nhất của sàn gỗ kỹ thuật.

1. Cấu Tạo Của Sàn Gỗ Kỹ Thuật:

Sàn gỗ kỹ thuật Horme Flooring được cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Lớp đáy: Là lớp Plywood gồm 9 lớp nhập khẩu từ Nga dày 12mm, được cấu tạo bằng cách ép chặt những thớ gỗ Birch tự nhiên đan xen lại với nhau (Multi layer crossing), nhằm chịu lực và chống giãn nở cho thanh gỗ.
  • Lớp bề mặt: Là lớp trên tấm Plywood, được làm từ các loại gỗ tự nhiên như Sồi, Acacia, Walnut. Độ dày của lớp bề mặt là 3mm, dạng nguyên khối. Lớp bề mặt sàn gỗ kỹ thuật được xử lý cà xước nhẹ và lên màu theo quy trình: độ ẩm nhỏ hơn 13%, sơn UV chồng trấy, chống xước…
  • Lớp sơn: Sử dụng công nghệ sơn UV 6 lớp Treffert của Đức (gồm 3 lớp sơn lót, 2 lớp sơn bóng và 1 lớp sơn chống trầy) chống trầy xước và bám bẩn tối đa. Đây chính là lớp sơn quan trọng giúp bảo vệ màu gỗ, vân gỗ được lâu bền nhất.

2. Ưu Điểm Sàn Gỗ Kỹ Thuật:

2.1. Hạn Chế Giãn Nỡ

Khác với những loại sàn gỗ tự nhiên khác, ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật là có thể hạn chế được tối đa sự giãn nỡ nhờ vào những lớp gỗ plywood ghép đan xen nhau. Đây được xem là sự cải tiến khoa học công nghệ và đã được áp dụng rộng rãi từ hàng trăm năm trước trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam lại chỉ mới phát triển trong thời gian 20 năm gần đây.

Điển hình là vào thế kỷ thứ 17, 18 tại các nước Châu Âu người ta đã bắt đầu ứng dụng gỗ plywood (thời đó được gọi là gỗ dán) vào trang trí nội thất.

Kỹ sư đóng tàu Samuel Bentham đã đăng ký bản quyền sáng chế với một số loại máy bào mỏng gỗ. Đây chính là thiết bị dùng để bào mỏng những tấm gỗ, sau đó ghép chúng lại với nhau theo chiều vuông góc của thớ gỗ để có được những tấm gỗ lớn và chắc chắn hơn.

Thêm một sự thừa nhận về khoa học đối với độ bền của gỗ plywood chính là việc nhà khoa học Immanuel Nobel tuyên bố rằng: khi liên kết những lớp gỗ mỏng lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một tấm gỗ lớn hơn và có độ bền tốt hơn rất nhiều.

Đến đầu những năm 1990, nhiều nhà máy chuyên sản xuất và bắt đầu nhập khẩu gỗ plywood tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện. Từ đây ngành gỗ kỹ thuật bắt đầu nở rộ tại thị trường Việt Nam.

Gỗ plywood có thẻ hạn chế được sự giãn nỡ là do: ở giữa những lớp gỗ dày là lớp lõi trung tâm. Các lớp gỗ tạo ra hướng vân giống nhau ở hai lớp ngoài lớp lõi. Từ đó các lớp gỗ này kềm chế lẫn nhau, giúp cấu tạo chung của cả tấm gỗ sẽ không bị cong vênh, đứt gãy hay giãn nỡ.

Ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật

Ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật

2.2. Cấu Tạo Từ 100% Gỗ Tự Nhiên

Bao gồm lớp gỗ plywood và lớp gỗ veneer bề mặt đều sử dụng gỗ tự nhiên 100%. Được khai thác từ những cánh rừng trồng và phát triển theo tiêu chuẩn thế giới.

Rừng được trồng theo tiêu chuẩn của tổ chức FSC (Hội đồng quản lý rừng thế giới) phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Đảm bảo các yếu tố khai thác rừng hợp lý, khai thác có phương án cụ thể đồng thời đi kèm kế hoạch phát triển rừng hợp lý.
  • Đảm bảo về môi trường và đời sống của người dân bản địa, giữ gìn sự cân bằng hệ sinh thái rừng.
  • Các sản phẩm được chế biến từ gỗ phải đem lại lợi ích về kinh tế cho xã hội.

Không chỉ sử dụng 100% gỗ tự nhiên, Horme Flooring còn sử dụng 100% gỗ tự nhiên từ rừng trồng phù hợp với tiêu chuẩn FSC.

Xem thêm thông tin về: Sàn gỗ đạt chứng chỉ FSC

Đây chính là ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật quan trọng đối với những ai còn lo ngại về yếu tố thân thiện với môi trường của sàn gỗ kỹ thuật.

2.3. Độ Dày 15mm

Với cấu tạo sàn gỗ dày 15mm, ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật vượt trội hơn hẳn chính là yếu tố cách âm và hạn chế được tiếng ồn từ sinh hoạt.

Xem thêm thông tin: về sàn gỗ tiêu âm – giải pháp hoàn hảo cho tổ ấm của bạn.

Không chỉ có thể hạn chế được tiếng ồn, mà độ dày 15mm còn tăng khả năng ổn định và chắc chắn cho toàn bộ sàn nhà. Chống đỡ được tất cả những vật dụng nội thất bên trên như: tủ, bàn ghế …

Ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật

2.4. Bảo Hành 15 Năm

Khác với những loại sàn gỗ sản xuất từ những nhà máy nhỏ lẻ, không được bảo đảm về yêu cầu chất lượng và cả dịch vụ bảo hành. Horme Flooring luôn cam kết bảo hành sàn gỗ kỹ thuật 15 năm và bảo hành đối với len tường 01 năm.

Cùng với hệ thống đại lý sàn gỗ phủ rộng khắp cả nước, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn và tổ ấm của bạn, với mong muốn được hỗ trợ bạn tốt nhất và chu đáo nhất. Với những tiêu chí bảo hành cụ thể, rõ ràng và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu từ Horme Flooring.

Nhờ vào ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật này mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sàn gỗ kỹ thuật từ thương hiệu Horme Flooring.

Tuy nhiên, khi mua sắm và lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật cho ngôi nhà thân yêu. Ngoại trừ việc lưu ý đến những ưu điểm sàn gỗ kỹ thuật, bạn còn cần phải tránh những rủi ro khi lựa chọn những loại sàn gỗ giá rẻ. Đây là những loại sàn gỗ đang được bày bán rất nhiều, với mức giá rất rẻ, cùng nhiều lời mời gọi hấp dẫn, khiến bạn dễ rơi vào sai lầm.

Xem ngay: rủi ro cần tránh khi chọn mua sàn gỗ giá rẻ.

bài viết liên quan

Theo bạn: Thay mới sàn gỗ cong vênh có khó không?
Tin tức Kiến thức Theo bạn: Thay mới sàn gỗ cong vênh có khó không? Khi sàn gỗ bị cong vênh, cần phải được xử lý ngay để không gây nguy hiểm cho bản... 16 tháng 04, 2022
Khai trương Showroom Sàn Gỗ Horme Flooring đầu tiên trên cả nước
Tin tức Hoạt động của chúng tôi Khai trương Showroom Sàn Gỗ Horme Flooring đầu tiên trên cả nước Showroom đầu tiên của Horme Flooring đã chính thức khai trương vào ngày 11/03/20... 01 tháng 04, 2022
Horme Flooring đạt tiêu chuẩn sàn gỗ xuất khẩu
Tin tức Kiến thức Horme Flooring đạt tiêu chuẩn sàn gỗ xuất khẩu Thị trường Châu Âu và Nhật Bản luôn là mục tiêu hướng đến của rất nhiều doanh ng... 07 tháng 03, 2022
Lắp đặt sàn gỗ Chevron– sàn gỗ đầy tính nghệ thuật
Tin tức Kiến thức Lắp đặt sàn gỗ Chevron– sàn gỗ đầy tính nghệ thuật Không chỉ là vật liệu nội thất thông thường, sàn gỗ còn có tác dụng trang trí ch... 02 tháng 03, 2022
Sử dụng sàn gỗ tốt cho sức khỏe là đảm bảo tương lai con trẻ
Tin tức Kiến thức Sử dụng sàn gỗ tốt cho sức khỏe là đảm bảo tương lai con trẻ Nhắc đến vật liệu sàn tốt cho sức khỏe, bạn sẽ nghĩ ngay đến sàn gỗ. Sử dụng sàn... 20 tháng 02, 2022